Chuyển đến nội dung chính

3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí

Từ một con người hiếu chiến, sân si, tôi lại trở nên điềm tĩnh, bao dung sau 3 năm học yoga. Yoga đã lột xác tôi thành một con người mới hoàn toàn, yêu mọi người và yêu bản thân mình...
3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí

3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí

Yoga là yêu từ hơi thở. Thở thật đều, thật đều, chậm rãi, bạn sẽ lấy được sự cân bằng. Yoga không thiên về hơn thua, từ từ tập, bạn sẽ cảm nhận được, mỗi ngày bạn sẽ hài lòng với ngưỡng bạt đạt tới. Từ sự trân trọng hơi thở, bạn sẽ trân trọng tâm hồn mình, yêu thương chính bản thân mình để rồi từ đó cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, thanh thản hơn.
Không phải lúc nào chúng ta cũng có được tình yêu thương của những người xung quanh. Vì vậy, trong cuộc sống này, điều quan trọng nhất, đó là mỗi chúng ta phải tự yêu thương chính mình – trước khi nhận được lòng yêu thương từ người khác. Khi bạn học Yoga, bạn sẽ bắt đầu đối xử với tốt với bản thân, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra rằng bạn cuộc sống thật tuyệt vời. Yoga làm bạn bỏ qua mọi mặc cảm về thừa cân, làm bạn tự tin hát lớn với bạn bè những bài hát bạn yêu thích, làm bạn quan tâm đến mọi người hơn và yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn.

Tập Yoga bằng sự kiên nhẫn, mỗi ngày cố gắng để tốt hơn, ta tự cân bằng chính bản thân mình, sẽ có nhiều thói quen tốt cho sức khỏe nữa từ Yoga mà ta không ngờ tới. Những suy nghĩ tích cực, hành động tích cực luôn đem lại những kết quả tích cực. Hãy luôn tự hào về bản thân, và đừng quên nói lời yêu thương với Yoga mỗi ngày.
3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí


Chúng ta thường chờ đợi người khác dành tình cảm cho mình, nhưng tại sao bạn không yêu chính bạn, dành cho bản thân sự quan tâm, chiều chuộng mà bạn mong muốn có được từ người khác? Bạn hoàn toàn có thể dành cho mình những cái ôm ấm áp, tặng thưởng bản thân món quà tinh thần vô giá… Đừng chỉ đợi chờ người khác dành tình cảm cho bạn, hãy tạo ra tình cảm đó và hướng tình cảm ấy về phía bạn.

Yêu bản thân và đừng quên yêu cả những người xung quanh, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới trở nên hạnh phúc và ngọt ngào được. Không nên chờ đợi tình yêu thương của người khác và cũng dừng khư khư giữ lấy tình cảm của riêng mình. Hãy ban phát nó cho những người quanh bạn, bởi đó là món quà quý giá mà bất kỳ ai cũng muốn nhận được.

Bạn là chính bạn – là người mà bạn mong muốn trở thành, bạn phải là người hiểu rõ mình nhất, biết mình như thế nào để chăm sóc và yêu thương bản thân. Hãy yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình bạn nhé. Hãy lắng nghe và thấu hiểu con người mình bởi vì chỉ có chính mình mới là người bạn tốt nhất với mình mà thôi. Nếu bạn không trở thành người bạn tốt nhất của chính mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể có được sự thấu hiểu và cảm thông của những người xung quanh được. 

3 năm học Yoga, tôi thay đổi ra sao?

3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí

Tôi đến với yoga đơn giản vì thấy mình cần vận động sau giờ làm vì ngồi 8 tiếng trong văn phòng thiệt đúng là mệt mỏi. Mấy môn vận động khác đòi hỏi phải có bạn chơi cùng (cầu lông, tennis) nên giờ giấc không tự quyết định được. Tôi rất mê đá banh nhưng phụ nữ U30 chắc chạy không nổi. Thấy có studio yoga kế bên văn phòng nên quyết định đăng kí học luôn. Vậy mà giờ đã được 3 năm rồi.

Nhìn lại thấy đúng là mình thay đổi nhiều thật. Trước khi đến với yoga, ai mà nói gì 1 chút là tôi đáp trả liền, rất là ăn miếng trả miếng. Chắc cũng do đầu óc suốt ngày lẩn quẩn với cơm áo gạo tiền nên mình rất “sẵn sàng” chiến đấu, không thanh thản được. Thấy thật mệt mỏi. Mệt mỏi thì phải làm gì đó cho bớt mệt. Mệt thì phải giải trí, giải trí thì tốn tiền. Tốn tiền thì phải đi kiếm tiền. Kiếm tiền thì lại mệt. Lẩn quẩn ghê ta!

Từ khi tập yoga, mình mới nhận ra vấn đề là khâu giải trí của mình có vấn đề (chứ đi làm thì ai cũng phải đi làm rồi). Giải trí lúc đó là đi xem phim, đọc báo lá cải ngày mấy tiếng, shopping hang hiệu và ăn uống nhà hàng điên cuồng, chụp hình FB câu like (vậy mà cũng có nhiều người like thiệt!) Mà mấy cái “xả stress” này tốn tiền lắm chứ bộ. Thế là mình lại phải làm việc điên cuồng để có tiền. Làm việc nhiều thì lại mệt. Vậy đó. Có vẻ “tỉnh ngộ”, mình quyết định dẹp shopping hàng hiệu, chuyển qua shopping đồ sida second-hand, vừa rẻ vừa giúp “recycle” luôn. Thay vì ăn uống nhà hàng, giờ mình tự nấu ăn luôn. Tự nấu ăn thì phải đi siêu thị, mà đi siêu thị thì thấy người ta bày một đống thịt đỏ lè luôn!! Nghĩ trong bụng “ủa, trước giờ mình ăn thịt con vật, mà con vật cũng gần giống như mình thôi” (đôi khi mình còn tệ hơn con vật đó chứ). Thế là dẹp ăn thịt luôn. Bây giờ trong giỏ hàng đi siêu thị thấy rau và trái cây và sữa đậu nành không hà, thấy nhẹ nhàng làm sao luôn. Ăn chay riết thấy vị giác của mình nhạy bén dễ sợ. Ăn cơm mà cũng thấy bị ngọt, bùi bùi của gạo, ăn rau thì thấy rau ngọt và tươi ngon ghê.

Từ hồi tập yoga, ăn chay, giảm “giải-trí-theo-kiểu-thời-nay”, thân thể nhẹ nhàng là chắc rồi, đầu óc cũng tự nhiên nhẹ nhàng theo luôn. Và mình không muốn đọc tin tức buổi sáng nữa, đơn giản vì không muốn bắt đầu 1 ngày mới với toàn tin giật gân, chết chóc. Nếu đọc thì đọc tin thể thao thôi (vì mình vẫn mê đá banh lắm!).

Giờ ai mà “ăn miếng” thì mình cũng bớt “trả miếng” rồi. Thấy cái tôi mình giảm rõ rệt. Một khi cái tôi nhỏ bé đi, thì mắt mình lại “to lên”, thấy được nhiều thứ hơn. Trước đây thấy Prada, Gucci, Louis Vuiton không à. Giờ thì bắt đầu thấy trời, thấy mây, thấy cây, thấy cỏ, thấy sông, thấy núi, và thấy được sự hòa hợp. Và khi thấy sự hòa hợp nhiều hơn sự mâu thuẫn thì lòng tự dung thấy thanh thản và bình an hơn. Thấy mình cười nhiều hơn.

3 năm học Yoga - giúp tôi cân bằng thân - tâm - trí
Bạn chồng cũng thử ăn chay với mình, ăn một thời gian thấy ngon và cũng có ý nghĩa. Thế là bạn bỏ ăn thịt luôn rồi. Mình không muốn thay đổi ai hết. Chỉ muốn thay đổi những gì không phù hợp với chính bản thân mình thôi. Yoga giúp mình nhận ra những gì không phù hợp với con người của mình. Cảm ơn Yoga! Om shantih!

Yogalink tổng hợp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ với 3 tư thế Yoga này bạn sẽ hết mệt mỏi ngay

Yoga giúp đánh bay mệt mỏi là có thật, chỉ cần bạn làm theo 3 tư thế yoga này để có kết quả tốt nhất !

1 - Tư thế Janusirsasana Tư thế giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa.
Thực hiện: Co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra ngiêng người sang phải. Hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tối đa.


Luyện tập tư thế Janusirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.
Yogacuocsong.com- nơi chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về yoga 2 - Tư thế xả khí Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân, thở ra và hít vào, đồng thời nâng hai chân lên. Gập gối, hai tay ôm gối và ép vào bụng. Gối và ngón chân chụm sát nhau. Sau đó, gập cổ, nâng đầu lên v…

4 điều cần lưu ý khi tập yoga tại nhà

Tự thực hiện những động tác Yoga mỗi ngày tại nhà giúp bạn luôn mạnh khỏe,... Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau:
Thông thường sau khi đến phòng tập một thời gian các chị em thường tập yoga  tại nhà. Tập yoga tại nhà là một dạng tập thể dục đặc biệt vì nó không tốn kém,thoải mái nhưng để mang lại hiệu quả bất ngờ từ sức khỏe cho đến tinh thần thì cần lưu ý 4 điều sau đây.

1.KHỞI ĐỘNG KỸ THUẬT 
Các chị em khi tập yoga tại nhà thường hay chủ quan mà bỏ qua bước khởi động cơ bản trước khi đi vào tập chính. Điều này cần hết sức chú ý bởi nếu không khởi động kỹ thì khi thực hiện một số động tác chúng ta rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Yogacuocsong.com- Nơi chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích yoga

2. LUYỆN TẬP ĐỀU ĐẶN Kiên trì tập luyện là một lời khuyên mà chuyên gia yoga nào cũng nói với các chị em khi bắt đầu tập. Đây là điều chị em nên ghi nhớ bởi khi tập ở nhà sẽ không có khí thế như khi bạn tập tại phòng tập với nhiều người.
Vì vậy, hãy cố tạo cho mình một không khí vu…

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr

Cái đẹp với mỹ nhân không tuổi này luôn phải xuất phát từ nội tâm và một cơ thể khỏe mạnh.Và điều gì đã khiến Miranda Kerr yêu yoga đến thế, cùng yogalink tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr" Miranda Kerr chính là một câu truyện truyền cảm hứng cho những tín đồ yêu thích Yoga. Cơ thể săn gọn, quyến rũ của Miranda Kerr là kết quả của chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cũng với các bài tập được thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ. Ngay cả khi mang bầu hai bé, Miranda cũng thu xếp để tập các bài Yoga nhẹ nhàng phù hợp với thể trọng và điều kiện của cơ thể. Vậy mối lương duyên nào đã giúp Miranda yêu Yoga đến thế? 

Không giống như nhiều siêu mẫu gầy trơ xương khác, Miranda có thân hình đạt chuẩn và đầy sức sống. Vẫn vóc dáng săn chắc, làn da căng mịn không có dấu hiệu chảy sệ của phụ nữ sau khi sinh, đối với Miranda Kerr sự bình yên và thư thái trong tâm hồn là yếu tố quan trọng giúp cô gìn giữ tuổi trẻ và nhan sắc của mình. Thậm chí, Miranda còn cho rằng, các bài tập …