Chuyển đến nội dung chính

Yoga cũng giống như hôn nhân

Cũng như hôn nhân, Yoga không chỉ đơn giản là quá trình kết nối tâm hồn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, nó còn là quá trình của sự tự hiểu rõ và chấp nhận cơ thể, con người của chính mình.
Hôn nhân cũng như yoga

Hôn nhân cũng như yoga

Là những người tập yoga lâu năm, chúng tôi nhận thấy rằng các nguyên tắc trong yoga cũng có thể áp dụng cho hôn nhân. Cũng như yoga nếu chúng ta thực hành thường xuyên thì sẽ có được cơ thể khoẻ mạnh, việc tập luyện thường xuyên “yoga của mối quan hệ” sẽ dẫn đến một cuộc hôn nhân viên mãn.

Chúng ta phát triển sự dẻo dai và sức mạnh thông qua việc kéo duỗi bản thân vào thế giới của bạn đời. Vì chúng ta có khuynh hướng bị hấp dẫn bởi những người có nhiều điểm khác biệt với chúng ta, các mối quan hệ đem đến những cơ hội hiện tại để thực hành việc căng duỗi đó — cởi mở và chấp nhận các cảm xúc, hành vi, thị hiếu, sở thích và giá trị có thể rất khác với những gì chúng ta vốn thấy quen thuộc và thoải mái.

Hôn nhân cũng như yoga


Kết nối thân mật đòi hỏi việc kéo căng đến điểm gây đau đớn. Cái thách thức ở đây không phải là trốn tránh sự khó chịu, mà là tồn tại với nó để hiểu rõ hơn về bản thân cũng như người bạn đời. Như trong yoga, chúng ta phải giữ căng để trở nên lão luyện hơn trong việc làm quen với sự khó chịu, nhưng chúng ta cần hiểu rõ chính mình đủ để nhận ra khi nào nên thả lỏng để tránh nguy cơ chấn thương. Căng duỗi quá mức có thể gây hại, nhưng nếu chúng ta thả lỏng quá sớm, chúng ta sẽ không bao giờ phát triển mạnh hơn. Bằng cách tìm ra điểm cân bằng tinh tế này, chúng ta có được lợi ích tối đa từ yoga và cuộc hôn nhân của chúng ta. Khi thực hành yoga của chúng ta tiến bộ dần, chúng ta phát triển khả năng chịu đựng mức độ khó chịu gia tăng trong khi vẫn còn trong tư thế khó. Điều này cho phép chúng ta tăng cường sức khoẻ. Cũng giống như trong hôn nhân. Chúng ta dần dần thích nghi hơn với những vị trí mà trước đây chúng ta thấy rất khó chịu.

Đây không phải là vấn đề chấp nhận một tình huống không thể chịu đựng được, chẳng hạn như bị lạm dụng hoặc thiếu tôn trọng, mà là tăng cường sức mạnh cá nhân, sự cởi mở, tính linh hoạt và sự chấp nhận của chúng ta. Chúng ta luôn hiện diện với những cảm giác buồn bã, tức giận hoặc sợ hãi của chính chúng ta. Khi chúng ta chào đón và nhẹ nhàng ôm lấy những cảm xúc này, chúng ta có thể kết nối với người bạn đời với một trái tim cởi mở, quan tâm. Chúng ta thậm chí có thể tiến vào các vị trí mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng là chúng ta có thể chịu đựng được, và ngạc nhiên khi khám phá ra rằng chúng ta tìm thấy sự cân bằng ở đó.

Hôn nhân cũng như yoga

Hatha nghĩa là “lực”; yoga có nghĩa là “hợp nhất”. Lực là kết quả từ sự kết hợp của “ha”, có nghĩa là mặt trời, và “tha”, có nghĩa là mặt trăng. Trong nhiều truyền thống tâm linh, mặt trời gắn liền với tính nam, mặt trăng với tính nữ. Việc thực hành kết hợp tính nam và tính nữ một cách cân bằng sẽ đem đến một lực lượng mạnh mẽ. Khi chúng ta thực hành tư thế trong yoga, tính nam và tính nữ bên trong trở nên cân bằng, dẫn đến một cơ thể dẻo dai, duyên dáng.

Khi chúng ta dùng hôn nhân của chúng ta như một thực hành, phần nam tính và nữ tính bên trong cũng trở nên cân bằng. Thay vì kháng lại các nguyên tắc hoạt động nam tính, khởi xướng, cạnh tranh, thâm nhập, quyết đoán, chúng ta học cách tôn vinh những năng lượng này; thay vì loại bỏ các nguyên tắc tiếp nhận, thụ động, nhạy cảm, khuất phục, kiên nhẫn của nữ tính, chúng ta tôn trọng và đánh giá cao chúng. Nếu mặt trời và mặt trăng trong mỗi cá nhân có thể cùng tồn tại trong sự hài hòa, thì năng lượng của hai cá nhân có thể hòa trộn để biểu hiện như một sự hợp tác duyên dáng, dẻo dai.

Trong yoga, thực hành thường xuyên sẽ dẫn đến trình độ cao hơn, và thực hành hàng ngày dài hạn cho phép chúng ta vượt trội trong bộ môn này. Cũng như vậy khi ta vận dụng nguyên tắc yoga trong mối quan hệ; việc thực hành nhất quán để xử lý các khác biệt với sự hào phóng và thiện chí sẽ giúp cá nhân trở nên mạnh mẽ cũng như củng cố chính mối quan hệ.

Một trong những mục tiêu của thực hành yoga là trở nên khỏe mạnh về thể chất bằng cách kích thích tất cả các hệ thống của cơ thể — hô hấp, tuần hoàn, cơ bắp, xương, tiêu hóa, và sinh sản. Chúng ta thực hành để tăng cường năng lượng của chúng ta, để duy trì tuổi trẻ và sức sống ở tuổi già, và để sống một cuộc sống lâu dài. Những lợi ích tương tự có sẵn cho những người áp dụng nguyên tắc này trong mối quan hệ. Như bằng chứng khoa học gần đây cho thấy, những người trong hôn nhân hạnh phúc ít bị bệnh hơn và sống lâu hơn.

Hôn nhân cũng như yoga

Thông qua việc suy niệm, sự tận tụy và hành động, các học viên yoga trải nghiệm cả trạng thái ngây ngất cũng như an tâm; bằng cách chu đáo và tích cực tận tâm, những người bạn đời cũng có thể trải nghiệm trạng thái ngây ngất cũng như chất lượng sâu sắc của hòa bình nội tâm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ với 3 tư thế Yoga này bạn sẽ hết mệt mỏi ngay

Yoga giúp đánh bay mệt mỏi là có thật, chỉ cần bạn làm theo 3 tư thế yoga này để có kết quả tốt nhất !

1 - Tư thế Janusirsasana Tư thế giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa.
Thực hiện: Co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra ngiêng người sang phải. Hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tối đa.


Luyện tập tư thế Janusirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.
Yogacuocsong.com- nơi chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về yoga 2 - Tư thế xả khí Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân, thở ra và hít vào, đồng thời nâng hai chân lên. Gập gối, hai tay ôm gối và ép vào bụng. Gối và ngón chân chụm sát nhau. Sau đó, gập cổ, nâng đầu lên v…

4 điều cần lưu ý khi tập yoga tại nhà

Tự thực hiện những động tác Yoga mỗi ngày tại nhà giúp bạn luôn mạnh khỏe,... Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau:
Thông thường sau khi đến phòng tập một thời gian các chị em thường tập yoga  tại nhà. Tập yoga tại nhà là một dạng tập thể dục đặc biệt vì nó không tốn kém,thoải mái nhưng để mang lại hiệu quả bất ngờ từ sức khỏe cho đến tinh thần thì cần lưu ý 4 điều sau đây.

1.KHỞI ĐỘNG KỸ THUẬT 
Các chị em khi tập yoga tại nhà thường hay chủ quan mà bỏ qua bước khởi động cơ bản trước khi đi vào tập chính. Điều này cần hết sức chú ý bởi nếu không khởi động kỹ thì khi thực hiện một số động tác chúng ta rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Yogacuocsong.com- Nơi chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích yoga

2. LUYỆN TẬP ĐỀU ĐẶN Kiên trì tập luyện là một lời khuyên mà chuyên gia yoga nào cũng nói với các chị em khi bắt đầu tập. Đây là điều chị em nên ghi nhớ bởi khi tập ở nhà sẽ không có khí thế như khi bạn tập tại phòng tập với nhiều người.
Vì vậy, hãy cố tạo cho mình một không khí vu…

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr

Cái đẹp với mỹ nhân không tuổi này luôn phải xuất phát từ nội tâm và một cơ thể khỏe mạnh.Và điều gì đã khiến Miranda Kerr yêu yoga đến thế, cùng yogalink tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr" Miranda Kerr chính là một câu truyện truyền cảm hứng cho những tín đồ yêu thích Yoga. Cơ thể săn gọn, quyến rũ của Miranda Kerr là kết quả của chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cũng với các bài tập được thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ. Ngay cả khi mang bầu hai bé, Miranda cũng thu xếp để tập các bài Yoga nhẹ nhàng phù hợp với thể trọng và điều kiện của cơ thể. Vậy mối lương duyên nào đã giúp Miranda yêu Yoga đến thế? 

Không giống như nhiều siêu mẫu gầy trơ xương khác, Miranda có thân hình đạt chuẩn và đầy sức sống. Vẫn vóc dáng săn chắc, làn da căng mịn không có dấu hiệu chảy sệ của phụ nữ sau khi sinh, đối với Miranda Kerr sự bình yên và thư thái trong tâm hồn là yếu tố quan trọng giúp cô gìn giữ tuổi trẻ và nhan sắc của mình. Thậm chí, Miranda còn cho rằng, các bài tập …