Chuyển đến nội dung chính

Anusara Yoga là gì? và lợi ích của loại hình Anusara Yoga đem đến cho bạn

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào thế giới Yoga, loại hình Anusara Yoga cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách căn chỉnh cơ thể, trái tim và tâm trí theo cách tốt nhất và tối ưu nhất .
Anusara Yoga là gì? và lợi ích của loại hình Anusara Yoga đem đến cho bạn

Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Một trong những băn khoăn và cũng là rào cản lớn để bắt đầu tập Yoga là tìm ra loại hình thích hợp cũng như lợi ích chúng mang lại sẽ đúng với nhu cầu của bạn. Nhưng thường thì chúng ta sẽ bị nhầm lẫn vì các loại hình Yoga thường rất đa dạng và nhiều mục đích khác nhau. Vì thế nếu bạn là người mới bắt đầu, có thể tìm đến Hatha Yoga, Vinsaya Yoga, Kundalini Yoga, Iyengar Yoga… Nhưng nếu bạn vẫn đang tìm cho mình thêm một tùy chọn cho người mới bắt đầu thì Yogalink hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một loại hình mới đó là loại hình Anusara Yoga, một loại hình cho những người mới bắt đầu Yoga.

Loại hình Anusara Yoga là gì?
Như những loại hình khác cho người mới bắt đầu thì loại hình Anusara Yoga cũng dựa trên hệ thống Hatha Yoga hiện đại, được thành lập bởi John Friend vào năm 1997. Anusara được hoạt động theo triết lý cuộc sống là một món quà mà chúng ta sẽ nhận được thông qua việc tập luyện Yoga. Anusara có nghĩa là “theo trái tim của bạn”.
Anusara Yoga được bắt nguồn từ việc chúng ta nhìn nhận mọi thứ xung quanh chúng ta đều tốt đẹp. Anusara Yoga nhấn mạnh rằng nguyên tắc cốt lõi trong loại hình này là Alignment (căn chỉnh hoặc điều chỉnh) và đây là tâm điểm của việc tập luyện. Nguyên tắc này rất quan trọng trong việc tập luyện Yoga vì như tên gọi của chúng, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách căn chỉnh cơ thể, trái tim và tâm trí theo cách tốt nhất và tối ưu nhất từ đó bạn sẽ nhận được các lợi ích về cơ thể, sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm trí.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Loại hình Anusara Yoga hoạt động thế nào?
Nhiều huấn luyện viên của loại hình Anusara Yoga dạy theo phong cách Vinyasa Yoga với việc giữ một số tư thế lâu hơn và được biến thể theo một các này hay cách khác. Điều này được giải thích rằng, khi các động tác, tư thế được giữ lâu hơn thì việc căn chỉnh và sự liên kết của cơ thể và tâm trí được diễn ra một cách tốt hơn, có sự tập trung hơn. Nhưng nguyên tắc chung cho mọi loại hình không riêng gì Anusara Yoga là kết nối các động tác với hơi thở của bạn để có thể đạt được những lợi ích tốt nhất.
Do sự tập trung vào sự điều chỉnh nên Anusara được thiết kế cho bất kì Yoga và ở mọi cấp độ và khả năng khác nhau. Có hơn 250 động tác khác nhau cho loại hình Anusara Yoga nhưng chúng sẽ được huấn luyện viên liên kết với nhau thành một chuỗi và không bắt buộc chúng phải theo trình tự nhưng hầu hết các huấn luyện viên sẽ kết thúc buổi tập bằng cách thiền định.

Có một phần đặt biệt của loại hình Anusara Yoga, nếu như loại hình Iyengar Yoga rất khắc khe trong việc tập đúng động tác, đúng tư thế. Mà huấn luyện viên của Anurasa sẽ ít sữa tư thế của các Yogi, mà thay vào đó họ sẽ hướng dẫn đúng các nguyên tắc căn chỉnh từ đó cho phép mỗi cá nhân tự phát triển.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga
Lợi ích của loại hình Anusara Yoga
Khi bạn tập luyện với một tinh thần Yoga, nghĩa là ý chí, tinh thần và tâm trí khỏe mạnh và tích cực thì đó cũng là nền tảng để thay đổi mọi thứ. Một điều rất rõ ràng là tập luyện Anusara thường xuyên sẽ làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn và bạn sẽ linh hoạt hơn, chữa lành vết thương nhanh hơn và loại bỏ sự mất cân bằng tự nhiên trong cơ thể. Hơn nữa trái tim và tâm trí được tham gia cùng với sự việc tập luyện thì cũng sẽ trở nên nhanh nhạy hơn, nhẹ nhàng hơn, bình yên, vui vẻ, hạnh phúc và bạn sẽ biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.
Bất kỳ loại hình Yoga nào cũng nhằm mục đích cải thiện tâm trạng và quản lý căng thẳng, nhưng Anusara Yoga nổi bật hơn vì chúng sẽ giúp bạn tìm ra sự vui vẻ, nhạy cảm và lạc quan trong lúc tập luyện. Anusara và huấn luyện viên khuyến khích các Yogi tự do thể hiện bản thân qua các tự thế, thay vì bị động theo huấn luyện viên từ đó bạn còn nhận biết được cá tinh của bạn thân và tự tin hơn trong cuộc sống này.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Loại hình Anusara Yoga có phù hợp với bạn?
Như Hebe Yoga đã giới thiệu thì Anusara là loại hình cho người mới bắt đầu. Rất nhiều người mới bắt đầu thường lo lắng rằng họ không đủ linh hoạt và kinh nghiệm để thực hiện các bài tập Yoga, và Anusara Yoga là một cách hoàn hảo để bạn có thể giảm bớt lo lắng và sẽ là một bước đà giúp bạn chinh phục Yoga.
Hơn nữa, các lớp Anusara thường vui vẻ, tích cực và lạc quan, vì thì bạn sẽ nhận được sự thoải mái trong lúc tập luyện. Tuy nhiên nói thế Anusara sẽ không phải là sự dễ dàng và bạn có sự chủ quan quá mức, nhưng khi mọi thứ đã được vào khuôn khổ thì bạn sẽ tập luyện một cách hiệu quả nhất.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr

Cái đẹp với mỹ nhân không tuổi này luôn phải xuất phát từ nội tâm và một cơ thể khỏe mạnh.Và điều gì đã khiến Miranda Kerr yêu yoga đến thế, cùng yogalink tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr" Miranda Kerr chính là một câu truyện truyền cảm hứng cho những tín đồ yêu thích Yoga. Cơ thể săn gọn, quyến rũ của Miranda Kerr là kết quả của chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cũng với các bài tập được thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ. Ngay cả khi mang bầu hai bé, Miranda cũng thu xếp để tập các bài Yoga nhẹ nhàng phù hợp với thể trọng và điều kiện của cơ thể. Vậy mối lương duyên nào đã giúp Miranda yêu Yoga đến thế? 

Không giống như nhiều siêu mẫu gầy trơ xương khác, Miranda có thân hình đạt chuẩn và đầy sức sống. Vẫn vóc dáng săn chắc, làn da căng mịn không có dấu hiệu chảy sệ của phụ nữ sau khi sinh, đối với Miranda Kerr sự bình yên và thư thái trong tâm hồn là yếu tố quan trọng giúp cô gìn giữ tuổi trẻ và nhan sắc của mình. Thậm chí, Miranda còn cho rằng, các bài tập …

Lợi ích của tư thế Yoga trồng cây chuối, và Bí quyết tập đúng cách

Tư thế Yoga trồng chuối hay còn gọi là tư thế đứng trên đầu (sirshasana), là tư thế đầu tiên trong 12 tư thế cơ bản của Yoga. Đây được xem là tư thế quan trọng nhất bởi lợi ích mang lại của tư thế trồng cây chuối trong Yoga là rất nhiều.
Thực hành việc lộn ngược thật sự là một điều thú vị, cho dù đó là đứng bằng tay hay chỉ đơn giản là gập người về trước. Việc lộn ngược này mang lại rất nhiều lợi ích –  về mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc – cho mọi người.

Lộn ngược đầu sẽ làm cho cơ thể và trí não của chúng ta thực sự thoải mái cũng như tăng cường sức khỏe cho tim, ngay cả tinh thần cũng được thư giãn, tâm trạng tốt hơn và tăng khả năng tập trung. Hãy nhớ “việc lộn ngược” không chỉ có đứng bằng tay. Nó bao gồm tất cả các tư thế khi mà đầu của bạn ở vị trí thấp hơn tim.
Dưới đây là một vài lý do chúng ta nên thực hành việc lộn ngược ( trồng chuối ) mỗi ngày:Giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Lộn ngược bằng cách gập người về phía trước như tư thế Đứng gập người về phía trước sẽ làm cho to…

Vẻ quyến rũ của những nữ huấn luyện viên Yoga khiến bao người ngất ngây

Có bao giờ bạn mong ước mình được như những cô nàng huấn luyện viên yoga luôn xinh đẹp và sở hữu một thân hình nóng bỏng khiến bao người phải ngẩn ngơ? Yoga sẽ biến mong ước bạn thành hiện thực đấy!
Vẻ quyến rũ của những nữ huấn luyện viên Yoga khiến bao người ngất ngây Sở hữu thân hình nóng bỏng, những cô nàng huấn luyện viên yoga này khiến nhiều người phải ngẩn ngơ với gương mặt cực kì xinh đẹp.
Không chỉ có thân hình nóng bỏng và vô cùng dẻo dai, những cô nàng huấn luyện viên yoga này còn khiến nhiều người phải mê mẩn khi sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, cực kì quyến rũ.
Mi Ya – Trung Quốc


Mi Ya (tên thật Mẫu Kỳ Di Nhã, sinh năm 1992, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc) là cô nàng từng “gây bão” cộng đồng mạng và được mệnh danh là “cô giáo yoga đẹp nhất Trung Quốc”. Sở dĩ cái tên Mi Ya trở nên nổi tiếng ngay từ khi mới xuất hiện là vì cô nàng không chỉ gây ấn tượng nhờ thân hình đồng hồ cát nóng bỏng, mà còn bởi khuôn mặt xinh đẹp không thua kém nữ diễn viên điện ảnh.
Mi Ya bắt đầu theo đuổi …