Chuyển đến nội dung chính

Anusara Yoga là gì? và lợi ích của loại hình Anusara Yoga đem đến cho bạn

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào thế giới Yoga, loại hình Anusara Yoga cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách căn chỉnh cơ thể, trái tim và tâm trí theo cách tốt nhất và tối ưu nhất .
Anusara Yoga là gì? và lợi ích của loại hình Anusara Yoga đem đến cho bạn

Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Một trong những băn khoăn và cũng là rào cản lớn để bắt đầu tập Yoga là tìm ra loại hình thích hợp cũng như lợi ích chúng mang lại sẽ đúng với nhu cầu của bạn. Nhưng thường thì chúng ta sẽ bị nhầm lẫn vì các loại hình Yoga thường rất đa dạng và nhiều mục đích khác nhau. Vì thế nếu bạn là người mới bắt đầu, có thể tìm đến Hatha Yoga, Vinsaya Yoga, Kundalini Yoga, Iyengar Yoga… Nhưng nếu bạn vẫn đang tìm cho mình thêm một tùy chọn cho người mới bắt đầu thì Yogalink hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một loại hình mới đó là loại hình Anusara Yoga, một loại hình cho những người mới bắt đầu Yoga.

Loại hình Anusara Yoga là gì?
Như những loại hình khác cho người mới bắt đầu thì loại hình Anusara Yoga cũng dựa trên hệ thống Hatha Yoga hiện đại, được thành lập bởi John Friend vào năm 1997. Anusara được hoạt động theo triết lý cuộc sống là một món quà mà chúng ta sẽ nhận được thông qua việc tập luyện Yoga. Anusara có nghĩa là “theo trái tim của bạn”.
Anusara Yoga được bắt nguồn từ việc chúng ta nhìn nhận mọi thứ xung quanh chúng ta đều tốt đẹp. Anusara Yoga nhấn mạnh rằng nguyên tắc cốt lõi trong loại hình này là Alignment (căn chỉnh hoặc điều chỉnh) và đây là tâm điểm của việc tập luyện. Nguyên tắc này rất quan trọng trong việc tập luyện Yoga vì như tên gọi của chúng, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách căn chỉnh cơ thể, trái tim và tâm trí theo cách tốt nhất và tối ưu nhất từ đó bạn sẽ nhận được các lợi ích về cơ thể, sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm trí.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Loại hình Anusara Yoga hoạt động thế nào?
Nhiều huấn luyện viên của loại hình Anusara Yoga dạy theo phong cách Vinyasa Yoga với việc giữ một số tư thế lâu hơn và được biến thể theo một các này hay cách khác. Điều này được giải thích rằng, khi các động tác, tư thế được giữ lâu hơn thì việc căn chỉnh và sự liên kết của cơ thể và tâm trí được diễn ra một cách tốt hơn, có sự tập trung hơn. Nhưng nguyên tắc chung cho mọi loại hình không riêng gì Anusara Yoga là kết nối các động tác với hơi thở của bạn để có thể đạt được những lợi ích tốt nhất.
Do sự tập trung vào sự điều chỉnh nên Anusara được thiết kế cho bất kì Yoga và ở mọi cấp độ và khả năng khác nhau. Có hơn 250 động tác khác nhau cho loại hình Anusara Yoga nhưng chúng sẽ được huấn luyện viên liên kết với nhau thành một chuỗi và không bắt buộc chúng phải theo trình tự nhưng hầu hết các huấn luyện viên sẽ kết thúc buổi tập bằng cách thiền định.

Có một phần đặt biệt của loại hình Anusara Yoga, nếu như loại hình Iyengar Yoga rất khắc khe trong việc tập đúng động tác, đúng tư thế. Mà huấn luyện viên của Anurasa sẽ ít sữa tư thế của các Yogi, mà thay vào đó họ sẽ hướng dẫn đúng các nguyên tắc căn chỉnh từ đó cho phép mỗi cá nhân tự phát triển.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga
Lợi ích của loại hình Anusara Yoga
Khi bạn tập luyện với một tinh thần Yoga, nghĩa là ý chí, tinh thần và tâm trí khỏe mạnh và tích cực thì đó cũng là nền tảng để thay đổi mọi thứ. Một điều rất rõ ràng là tập luyện Anusara thường xuyên sẽ làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn và bạn sẽ linh hoạt hơn, chữa lành vết thương nhanh hơn và loại bỏ sự mất cân bằng tự nhiên trong cơ thể. Hơn nữa trái tim và tâm trí được tham gia cùng với sự việc tập luyện thì cũng sẽ trở nên nhanh nhạy hơn, nhẹ nhàng hơn, bình yên, vui vẻ, hạnh phúc và bạn sẽ biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.
Bất kỳ loại hình Yoga nào cũng nhằm mục đích cải thiện tâm trạng và quản lý căng thẳng, nhưng Anusara Yoga nổi bật hơn vì chúng sẽ giúp bạn tìm ra sự vui vẻ, nhạy cảm và lạc quan trong lúc tập luyện. Anusara và huấn luyện viên khuyến khích các Yogi tự do thể hiện bản thân qua các tự thế, thay vì bị động theo huấn luyện viên từ đó bạn còn nhận biết được cá tinh của bạn thân và tự tin hơn trong cuộc sống này.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga

Loại hình Anusara Yoga có phù hợp với bạn?
Như Hebe Yoga đã giới thiệu thì Anusara là loại hình cho người mới bắt đầu. Rất nhiều người mới bắt đầu thường lo lắng rằng họ không đủ linh hoạt và kinh nghiệm để thực hiện các bài tập Yoga, và Anusara Yoga là một cách hoàn hảo để bạn có thể giảm bớt lo lắng và sẽ là một bước đà giúp bạn chinh phục Yoga.
Hơn nữa, các lớp Anusara thường vui vẻ, tích cực và lạc quan, vì thì bạn sẽ nhận được sự thoải mái trong lúc tập luyện. Tuy nhiên nói thế Anusara sẽ không phải là sự dễ dàng và bạn có sự chủ quan quá mức, nhưng khi mọi thứ đã được vào khuôn khổ thì bạn sẽ tập luyện một cách hiệu quả nhất.
Loại hình Anusara Yoga là gì? và lợi ích của Anusara Yoga.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ với 3 tư thế Yoga này bạn sẽ hết mệt mỏi ngay

Yoga giúp đánh bay mệt mỏi là có thật, chỉ cần bạn làm theo 3 tư thế yoga này để có kết quả tốt nhất !

1 - Tư thế Janusirsasana Tư thế giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa.
Thực hiện: Co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra ngiêng người sang phải. Hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tối đa.


Luyện tập tư thế Janusirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.
Yogacuocsong.com- nơi chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về yoga 2 - Tư thế xả khí Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân, thở ra và hít vào, đồng thời nâng hai chân lên. Gập gối, hai tay ôm gối và ép vào bụng. Gối và ngón chân chụm sát nhau. Sau đó, gập cổ, nâng đầu lên v…

4 điều cần lưu ý khi tập yoga tại nhà

Tự thực hiện những động tác Yoga mỗi ngày tại nhà giúp bạn luôn mạnh khỏe,... Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau:
Thông thường sau khi đến phòng tập một thời gian các chị em thường tập yoga  tại nhà. Tập yoga tại nhà là một dạng tập thể dục đặc biệt vì nó không tốn kém,thoải mái nhưng để mang lại hiệu quả bất ngờ từ sức khỏe cho đến tinh thần thì cần lưu ý 4 điều sau đây.

1.KHỞI ĐỘNG KỸ THUẬT 
Các chị em khi tập yoga tại nhà thường hay chủ quan mà bỏ qua bước khởi động cơ bản trước khi đi vào tập chính. Điều này cần hết sức chú ý bởi nếu không khởi động kỹ thì khi thực hiện một số động tác chúng ta rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Yogacuocsong.com- Nơi chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích yoga

2. LUYỆN TẬP ĐỀU ĐẶN Kiên trì tập luyện là một lời khuyên mà chuyên gia yoga nào cũng nói với các chị em khi bắt đầu tập. Đây là điều chị em nên ghi nhớ bởi khi tập ở nhà sẽ không có khí thế như khi bạn tập tại phòng tập với nhiều người.
Vì vậy, hãy cố tạo cho mình một không khí vu…

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr

Cái đẹp với mỹ nhân không tuổi này luôn phải xuất phát từ nội tâm và một cơ thể khỏe mạnh.Và điều gì đã khiến Miranda Kerr yêu yoga đến thế, cùng yogalink tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr" Miranda Kerr chính là một câu truyện truyền cảm hứng cho những tín đồ yêu thích Yoga. Cơ thể săn gọn, quyến rũ của Miranda Kerr là kết quả của chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cũng với các bài tập được thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ. Ngay cả khi mang bầu hai bé, Miranda cũng thu xếp để tập các bài Yoga nhẹ nhàng phù hợp với thể trọng và điều kiện của cơ thể. Vậy mối lương duyên nào đã giúp Miranda yêu Yoga đến thế? 

Không giống như nhiều siêu mẫu gầy trơ xương khác, Miranda có thân hình đạt chuẩn và đầy sức sống. Vẫn vóc dáng săn chắc, làn da căng mịn không có dấu hiệu chảy sệ của phụ nữ sau khi sinh, đối với Miranda Kerr sự bình yên và thư thái trong tâm hồn là yếu tố quan trọng giúp cô gìn giữ tuổi trẻ và nhan sắc của mình. Thậm chí, Miranda còn cho rằng, các bài tập …