Chuyển đến nội dung chính

Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của Bạn

Bạn có biết rằng mỗi một cung hoàng đạo đều có cho mình một vài tư thế Yoga phù hợp hay không? Hãy cùng Yogalink tìm hiểu xem tư thế Yoga phù hợp của 12 cung Hoàng Đạo là gì nhé.

Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn


BẠCH DƯƠNG (21/3 – 20/4)

Là một Bạch Dương luôn có tố chất của một người tiên phong. Tuy nhiên có đôi lúc bạn cũng cần phải học cách nghỉ ngơi, thư giãn một chút để lấy lại năng lượng. Hãy thử những tư thế Yoga như: tư thế Đứng Thẳng Gập Người (Standing Forward Bend Pose), tư thế Từ Đầu Đến Gối Chân (Head-To-Knee Pose), tư thế Xác Chết (Corspe Pose).

Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

KIM NGƯU (21/4 – 21/5)

Liệu Kim Ngưu dạo gần đây có luôn cảm thấy đầu óc căng thẳng, khó tiếp thu ý kiến của người khác? Những tư thế Yoga như tư thế Con Bò (Cow Pose), Con Mèo (Cat Pose), Cây Cầu (Bridge Pose) có thể giúp bạn giải tỏa áp lực dồn nén nơi đầu, cổ và vai.
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

SONG TỬ (22/5 – 21/6)

Bạn đang phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm cùng lúc. Điều này nghe có vẻ ngầu thật đấy, nhưng thật ra nó lại không tốt cho đôi vai bạn đâu, mọi áp lực sẽ dồn lên đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy thì hãy thử tập những tư thế Yoga như: tư thế Cây Cung (Bow Pose), Rắn Hổ Mang (Cobra Pose), Chó Úp Mặt (Downward Facing Dog).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn


CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

Với tính cách giống như một con cua, bạn có xu hướng thu vào trong vỏ bọc của mình. Hãy thực hành những tư thế Yoga tập trung vào ngực và tim như: tư thế Tấm Ván Ngược (Upward Plank Pose), Nửa Vầng Trăng (Half Moon Pose), Vũ Công (Dancer Pose).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)

Sư tử thường là người tự tin và chân thành, nhưng có lẽ bạn đã quên chăm sóc một trong những vùng cơ thể nhạy cảm nhất: cột sống. Hãy tập những tư thế Yoga như: Sư Tử (Lion Pose),  Lạc Đà (Camel Pose), Tam Giác Vặn Mình (Twisted Triangle Pose).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

XỬ NỮ (23/8 – 23/9)

Xử Nữ đôi khi hơi lí tính và hờ hững, nhưng tư thế Chim Công (Peacock Pose), tư thế Chiếc Thuyền (Boat Pose), tư thế Ngồi Vặn Mình (Seated Twist Pose) có thể giúp cơ thể và tinh thần bạn trở nên cởi mở hơn. Hãy tìm lại sự nồng nhiệt của chính mình qua các tư thế Yoga này.
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

THIÊN BÌNH (24/9 – 23/10)

Giữ vững trạng thái tinh thần cân bằng vốn là đặc trưng nổi bật của Thiên Bình. Điều này sẽ được thể hiện qua các tư thế Yoga như Cái Cây (Tree Pose), tư thế Đứng Nắm Ngón Chân Cái (Extended Hand Big Toe Pose), hoặc tư thế Con Quạ (Crow Pose).

Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

BỌ CẠP (24/10 – 22/11)

Bọ Cạp là một cung nồng nhiệt và tràn đầy đam mê, bạn có xu hướng tình dục mãnh liệt. Hãy giải phóng năng lượng và thả lỏng vùng xương chậu qua tư thế Yoga Lạc Đà (Camel Pose), tư thế Hoa Sen (Lotus Pose), tư thế Ngồi Gập Người Chân Rộng (Wide-Angle Seated Forward Bend).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

NHÂN MÃ (23/11 – 21/12)

Là một Nhân Mã, bạn có xu hướng thích sự xê dịch. Điều này dẫn đến việc nếu không chú ý cẩn trọng, đó có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau thắt hông. Hãy giảm áp lực ở vùng hông với tư thế Yoga Con Thằn Lằn (Lizard Pose), tư thế Bồ Câu (Pigeon Pose) và tư thế Đứng Tấn Cao (High Lunge Pose).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

MA KẾT (22/12 – 20/1)

Với biểu tượng sơn dương, Ma Kết là người kiên định và vững vàng. Hãy tăng cường sức mạnh cho vùng đầu gối của bạn với tư thế Yoga Cái Ghế (Chair Pose), tư thế Ngọn Núi (Mountain Pose), tư thế Cái Cây (Tree Pose).
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

BẢO BÌNH (21/1 – 19/2)

Vấn đề của Bảo Bình chỉ tập trung ở vùng bắp chân và mắt cá chân. Tư thế Yoga Hoa Sen (Lotus Pose), tư thế Đại Bàng (Eagle Pose), hoặc tư thế Góc Nghiêng Vặn Mình (Twisting Side Angle Pose) có thể giúp bạn chuyển lực trọng tâm về phía trước và kháng cự lại chiều đảo nghịch.
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn

SONG NGƯ (20/2 – 20/3)

Bạn là người không vị kỷ và hướng nhiều đến đời sống tinh thần. Nhưng nếu như không đứng trên đôi chân mình, làm sao bạn có thể đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống thực tại đây? Hãy chú ý tạo sự kết nối với mặt đất qua tư thế Yoga Ngọn Núi (Mountain Pose), tư thế Nửa Con Ếch (Half Frog Pose), và tư thế Xoạc Chân Đứng Thẳng (Standing Split Pose).
Mỗi Cung Hoàng Đạo đều có những tính cách và tố chất khác nhau, chính vì thế, các tư thế Yoga phù hợp sẽ giúp làm nổi bật và củng cố thêm sức mạnh, cả về tinh thần lẫn thể chất của mỗi người tập ở từng cung khác nhau. Hãy cùng Yoga sống trẻ, sống khỏe, đẹp và hạnh phúc các Cung nhé.
Tư thế Yoga nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ với 3 tư thế Yoga này bạn sẽ hết mệt mỏi ngay

Yoga giúp đánh bay mệt mỏi là có thật, chỉ cần bạn làm theo 3 tư thế yoga này để có kết quả tốt nhất !

1 - Tư thế Janusirsasana Tư thế giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa.
Thực hiện: Co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra ngiêng người sang phải. Hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tối đa.


Luyện tập tư thế Janusirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.
Yogacuocsong.com- nơi chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về yoga 2 - Tư thế xả khí Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân, thở ra và hít vào, đồng thời nâng hai chân lên. Gập gối, hai tay ôm gối và ép vào bụng. Gối và ngón chân chụm sát nhau. Sau đó, gập cổ, nâng đầu lên v…

4 điều cần lưu ý khi tập yoga tại nhà

Tự thực hiện những động tác Yoga mỗi ngày tại nhà giúp bạn luôn mạnh khỏe,... Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 4 điều sau:
Thông thường sau khi đến phòng tập một thời gian các chị em thường tập yoga  tại nhà. Tập yoga tại nhà là một dạng tập thể dục đặc biệt vì nó không tốn kém,thoải mái nhưng để mang lại hiệu quả bất ngờ từ sức khỏe cho đến tinh thần thì cần lưu ý 4 điều sau đây.

1.KHỞI ĐỘNG KỸ THUẬT 
Các chị em khi tập yoga tại nhà thường hay chủ quan mà bỏ qua bước khởi động cơ bản trước khi đi vào tập chính. Điều này cần hết sức chú ý bởi nếu không khởi động kỹ thì khi thực hiện một số động tác chúng ta rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Yogacuocsong.com- Nơi chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích yoga

2. LUYỆN TẬP ĐỀU ĐẶN Kiên trì tập luyện là một lời khuyên mà chuyên gia yoga nào cũng nói với các chị em khi bắt đầu tập. Đây là điều chị em nên ghi nhớ bởi khi tập ở nhà sẽ không có khí thế như khi bạn tập tại phòng tập với nhiều người.
Vì vậy, hãy cố tạo cho mình một không khí vu…

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr

Cái đẹp với mỹ nhân không tuổi này luôn phải xuất phát từ nội tâm và một cơ thể khỏe mạnh.Và điều gì đã khiến Miranda Kerr yêu yoga đến thế, cùng yogalink tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tình yêu Yoga của Miranda Kerr" Miranda Kerr chính là một câu truyện truyền cảm hứng cho những tín đồ yêu thích Yoga. Cơ thể săn gọn, quyến rũ của Miranda Kerr là kết quả của chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cũng với các bài tập được thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ. Ngay cả khi mang bầu hai bé, Miranda cũng thu xếp để tập các bài Yoga nhẹ nhàng phù hợp với thể trọng và điều kiện của cơ thể. Vậy mối lương duyên nào đã giúp Miranda yêu Yoga đến thế? 

Không giống như nhiều siêu mẫu gầy trơ xương khác, Miranda có thân hình đạt chuẩn và đầy sức sống. Vẫn vóc dáng săn chắc, làn da căng mịn không có dấu hiệu chảy sệ của phụ nữ sau khi sinh, đối với Miranda Kerr sự bình yên và thư thái trong tâm hồn là yếu tố quan trọng giúp cô gìn giữ tuổi trẻ và nhan sắc của mình. Thậm chí, Miranda còn cho rằng, các bài tập …